Cách tạo ảnh gif từ video trên Youtube

Cách tạo ảnh gif từ video trên Youtube

Phan Nhật Chánh

Chánh01 tháng 06, 2021

3 min read
·
views
·
likes

Hôm nay tôi sẽ chia sẽ cho các bạn một tips nhỏ để bạn có thể tạo ra những bức ảnh động gif từ bất kỳ một video nào mà bạn thích trên Youtube. Nó rất đơn giản nên chúng ta không cần phải sử dụng một phần mềm ứng dụng bên thứ ba nào cả và chúng ta bắt đầu nha!

Bước đầu tiên thì tất nhiên là ta cần phải vào youtube và chọn cho mình một video mà mình yêu thích. Có rất nhiều video giả sử tôi chọn video này https://www.youtube.com/watch?v=w3Wluvzoggg sau đó bạn sẽ xác định đoạn mà bạn cần lấy để làm ảnh gif (ví dụ tôi chọn đoạn từ phút 10:48 cho đến phút 10:52).

Cách tạo ảnh động gif từ Video trên Youtube

Tiếp theo trên thanh địa chỉ của trình duyệt trước phần chữ youtube bạn sẽ chèn thêm chữ gif vào đường link https://www.gifyoutube.com/watch?v=w3Wluvzoggg và nhấn enter. Sau đó trình duyệt sẽ đưa bạn đến một trang web chuyên để làm ảnh động và bạn sẽ thấy được video mà bạn chọn được hiển thị sẵn trên đó. Tiếp theo sẽ chọn thời gian bắt đầu và kết thúc cho ảnh gif (ví dụ 10:48 đến 10:52)

Cách tạo ảnh gif nhanh từ video trên Youtube

Khung bên phải bạn cũng có thể add thêm các Caption (chèn thêm những cái text vào), thêm Image, Crop,.. với rất nhiều tùy chọn bạn tự khám phá thêm nhá!

Cách tạo ảnh động nhanh từ video trên gifs.com

Sau khi chỉnh sửa và cảm thấy ưng ý với bức ảnh của mình, tiếp theo bạn sẽ nhấn vào Create Gif để tạo ảnh động và chờ cho hệ thống xử lý 1 tí xíu và bạn cũng có thể đặt tên cái ảnh động của mình để dễ quản lý và chinh sửa.

Tạo ảnh động đơn giản nhanh chóng

Sau đó ta sẽ bấm Next (một popup hiện ra bấm No Thanks) vậy là xong.

Làm thế nào để tạo ảnh động đăng facebook

Cuối cùng bạn chỉ cần Copy cái đường link như ảnh trên và sao đó chúng ta Paste nó qua facebook để comment vui vẻ với người thân, bạn bè của mình được rồi.

Như vậy, chúng ta vừa khám phá một vài mẹo vặt đơn giản để chúng ta có thể tự tạo ra được một hình ảnh động của bất kỳ một video nào trên youtube một cách nhanh chóng. Bạn cũng có thể vào trang chủ https://gifs.com để upload các video từ máy tính của mình, bạn cũng có thể sử dụng các video từ Youtube, Vine, Instagram,.. nhằm tạo ra các bức ảnh gif đẹp. Chúc bạn vui vẻ!